Lược Thiên Ký

Quyển 1 - Chương 25: Đen ăn đen

Hắc Sơn Lão Quỷ

06/04/2017

Bảy ngày sau đó, đã đến thời gian ước định. Phương Hành lại giả dạng tiểu đạo đồng hướng chỗ Hoa Thiên Chỉ đi một chuyến, cầm "Thạch Tinh tán ", Hoa Thiên Chỉ vẫn còn băn khoăn hai mươi linh thạch còn lại, Phương Hành lại nói cho hắn biết, Thạch Tinh tán sẽ mang về kiểm nghiệm một phen, nếu giống được bảy thành, sẽ đem hai mươi linh thạch còn dư lại đưa cho hắn, nếu quá mức dễ dàng bị người đoán được, linh thạch cũng đừng mong nữa, chờ mọi người cùng nhau bị đạo môn tra hỏi đi!

Lời này lại dọa cho Hoa Thiên Chỉ sợ hết hồn, tại chỗ đem Phương Hành đuổi về, chính mình trở về phòng sửa sang lại một phen nữa mới đưa cho.

Rời khỏi Hắc Nham cốc, Phương Hành nhìn kỹ một chút, lại thấy đây là một bao tinh viên vàng óng, chừng nửa cân, tỏa ra linh khí nồng đậm, chỉ cần mở túi, như có linh quang muốn phóng lên cao.

Hắn vội vàng giấu vào trong áo, không mở ra ở bên ngoài, chuẩn bị trở về đến nhà gỗ tinh tế nghiên cứu một phen.

"Cũng không biết Âm Dương Thần Ma giám này có thể giám định thứ này hay không?" Phương Hành còn đang suy nghĩ.

Bất quá hơn phân nửa là không được, Âm Dương Thần Ma giám dù sao chỉ là một vật món đồ tương tự như pháp khí, không có tánh mạng lực của mình, có thể giám định thật giả, nhưng không thể giám định ra có mấy thành tương tự.

Trở lại nhà gỗ quan sát một hồi, quả nhiên không nhìn ra được.

Mà Âm Dương Thần Ma giám xem ra, đây chỉ là một đống nham tinh lấy linh dịch ngâm qua mà thôi, đơn giản cực kỳ.

Dĩ nhiên, Âm Dương Thần Ma giám, chỉ có thể nhìn ra nguyên vật liệu, thời điểm thực sự chế luyện cũng không đơn giản như vậy, Hoa Thiên Chỉ còn dùng rất nhiều thủ đoạn của hắn, để cho nham tinh bình thường này thoạt nhìn vô luận xúc cảm, màu sắc, mùi cho tới dùng miệng đi cảm giác vị cũng cùng chính phẩm rất giống, nhưng những thủ đoạn bình thường này, không phải là Âm Dương Thần Ma giám có thể giám định ra.

"Nếu người này dám lấy ra, đã nói rõ hắn có điều chắc chắn, ta thử mạo hiểm một lần xem sao!"

Phương Hành thật ra cũng chưa từng thấy Thạch Tinh tán thực sự, bất quá hắn quyết định mạo hiểm một lần.

Dù sao tựa như Đại thúc thúc nói, trên đời này lấy đâu ra những thứ tốt thập toàn thập mỹ chờ ngươi chiếm chứ?

Nếu muốn ăn chén cơm này, thì phải đem đầu óc nhét vào trong quần!

Mang ý nghĩ như vậy, Phương Hành chuẩn bị hai ngày, đem đoản đao, yên hồ, Cửu Xà Kim Viêm kiếm cho tới "Bạo Vũ Lê Hoa châm" từng dùng một lần cũng mang theo rồi, lại trong đầu tính toán một chút kế hoạch, xác định mình đã làm tốt nhất, có chuyện gì cũng chỉ có thể xem mình tùy cơ ứng biến cùng ý tứ của lão thiên rồi, lúc này mới đeo Vạn La Quỷ Diện để cải trang.

Lần này mạo hiểm không thể bảo là không lớn, dù sao Hậu Thanh người này, tu vi cao, hạ thủ lại ác, hơn nữa nhìn thế nào cũng không giống kẻ ngu.

Phương Hành chỉ có thể gửi hi vọng vào chuyện Hậu Thanh cũng chưa từng thấy Thạch Tinh tán bao nhiêu lần, năng lực phân biệt tự nhiên sẽ thấp một chút.

Phỏng đoán này hẳn là chính xác, nếu Hậu Thanh thật sự có thể lúc nào cũng nhìn thấy Thạch Tinh tán, đoán chừng cũng sẽ không vì vật này mà nhức đầu như thế.

Chờ đến giờ hợi, Phương Hành đã giả trang thành một người khác ra khỏi sơn cốc, nhắm nơi ước định mà đi.

Tối nay thiên không chỉ có trăng khuyết khẽ cong, cũng không sáng ngời, cũng may Phương Hành hôm nay tu vi đã qua nhị trọng, mặc dù không thể nhìn trong đêm tối như lúc ban ngày, nhưng tầm mắt cũng tốt hơn nhiều, có thể thấy rõ bộ dáng người khác từ cách xa mười trượng.

Phương Hành cũng tương đối hài lòng đối với ánh sáng như vậy, dù sao trời càng tối, khả năng Hậu Thanh phát hiện Thạch Tinh tán là giả lại càng nhỏ.

Dưới màn đêm, một thân ảnh gầy cao bay vút lên núi, chớp động giữa các bóng cây, như vượn như ly, thế như tia chớp.

Không lâu sau, đi tới đỉnh núi, lại thấy trên đỉnh núi không có một bóng người, chung quanh yên lặng không có người nào.Phương Hành hai tay vỗ vào nhau, "ba ba ba" vỗ ba chưởng, sau đó lóng tai lắng nghe.

"Sư huynh đã chậm gần nửa canh giờ, để cho ta chờ thật lâu!"

Sau lưng, bỗng nhiên vang lên một thanh âm lạnh như băng, Phương Hành vội vàng xoay người nhìn lại, chính là Hậu Thanh dùng khăn trắng che mặt.

"Ta bảo ngươi giờ hợi tới đây, cũng không nói ta cũng sẽ tới vào giờ hợi!"

Phương Hành lạnh lùng cười một tiếng, đưa tay ra: "Yêu Linh đan đâu?"

Hậu Thanh hàn lãnh hỏi: "Thạch Tinh tán đâu?"

Phương Hành cười hắc hắc, đem một cái túi trong ngực lấy ra, ở trong tay khẽ vuốt, nói: "Ngươi con mẹ nó tốt nhất đừng giở trò gì, vì vật này, lão tử có thể nói đã rất cẩn thận, thiếu chút nữa bị mụ đàn bà kia phát hiện!"

Hắn thuận miệng nói lỡ lời, nói vô cùng rất thật.

Từ lúc còn rất nhỏ hắn đã biết, lúc nói dối, có một vài điểm càng chi tiết càng tốt, càng cặn kẽ, người khác càng dễ dàng tin tưởng, dĩ nhiên, nếu là chuyện mà đối phương hiểu rõ, vậy thì càng thô sơ giản lược càng tốt, bởi vì càng cặn kẽ, đối phương càng dễ dàng phát hiện ra sơ hở.

Hậu Thanh hô hấp có chút dồn dập, trầm giọng nói: "Đưa cho ta xem!"

Vừa nói liền tiến lên một bước, đưa tay tới đón.

Phương Hành lại bỗng nhiên lui về phía sau một bước, cười lạnh nói: "Ta không tin ngươi, ngươi lấy Yêu Linh đan ra trước đã!"

Hậu Thanh đứng vững, chậm rãi lắc đầu, trầm giọng nói: "Cùng nhau trao đổi!"

Phương Hành cười cười, nói: "Cũng tốt!"

Hai người chia ra cầm lấy túi đồ, dùng tay trái đưa tới cho đối phương.

Sở dĩ dùng tay trái đưa, là bởi vì tay phải linh hoạt hơn, có thể phòng ngừa một chút trạng huống đột phát phát sinh.

"Sưu..."

Ngón tay tiếp xúc đến túi của đối phương, lập tức thu về thật nhanh, đồng thời túi trong tay trái cũng bị đối phương lấy đi.

Hai người cùng một động tác, mở túi thật nhanh kiểm tra, Phương Hành vừa nhìn trong bao vải, một cái bình sứ nho nhỏ cùng một đống linh thạch lấp lánh, ánh mắt đảo qua, xem chừng số lượng linh thạch không sai, khóe mắt liền nhếch lên, nhìn sang Hậu Thanh, phát hiện hắn đang kiểm tra Thạch Tinh tán trong túi, đồng thời ánh mắt hướng Phương Hành nhẹ nhàng nhìn qua, trong ánh mắt tựa như có chút lóe lên...

Phương Hành giật mình, cảm thấy có chút không đúng.

Loại ánh mắt này quá giống mình, rõ ràng chính là biểu hiện trong lòng có gì mờ ám...Trong lòng mình tự nhiên có điều mờ ám, là bởi vì Thạch Tinh tán là giả , như vậy ánh mắt Hậu Thanh lóe lên, là bởi vì sao?

Hắn phản ứng vô cùng nhanh chóng, lập tức nghĩ tới một cái khả năng, đưa tay lấy ra bình sứ nhỏ, nhổ xuống nút lọ, cẩn thận quan sát một chút, sắc mặt nhất thời biến đổi, giận tím mặt, "ba" một tiếng đem bình sứ ném tới mặt đất, oán hận nhìn chằm chằm Hậu Thanh, quát lên: "Khốn kiếp, lão tử mạo hiểm vô cùng mới lấy được Thạch Tinh tán cho ngươi, ngươi lại đem thứ rác rưởi này đến đùa bỡn ta ư?"

Thì ra chỉ nhìn thoáng qua một cái, Phương Hành đã phát hiện, Yêu Linh đan này căn bản là không phải Yêu Linh đan thực sự, mà là một viên đan dược phụ thuộc. Ở trong quá trình luyện đan, có một chút đan phương đặc thù, vì bảo tồn linh lực trong nội đan trình độ lớn nhất, sẽ đem tất cả linh lực cũng luyện vào một quả chủ đan, cùng lúc đó, trong lò sẽ xuất hiện một chút phó đan.

Mặc dù ngoài mặt, phó đan cùng chủ đan đều là cùng một loại đan, nhưng hiệu lực không thể nào so sánh nổi.

Nghiêm khắc mà nói, phó đan gọi là "đan giả" cũng không sai.

Phương Hành nổi giận là vì viên Yêu Linh đan này căn bản không phải là viên ban đầu thỏa thuận.

Viên đan kia linh lực đầy đủ, hiệu quả thần dị, mà viên đan này, bề ngoài, mùi vị cũng vô cùng tương tự, bên trong ấn chứa linh lực lại không thể sánh bằng.

Hậu Thanh cũng đã kiểm tra Thạch Tinh tán, cũng không nhìn ra điểm gì không ổn , hơn nữa Phương Hành dù nổi giận, vẫn không quên nói Thạch Tinh tán là hắn mạo hiểm cực lớn mới trộm ra ngoài, thần thái tức giận không giống như giả bộ, càng khiến cho hắn nhận định Thạch Tinh tán này là hàng thật, cũng đã yên lòng, thuận tay nhét vào trong ngực, cười lạnh nói: "Đó cũng là Yêu Linh đan, có vấn đề gì?"

"Tiểu tử, chớ nên đùa bỡn ta, ngươi dám chiếm tiện nghi của ta, cứ chuẩn bị trả giá đi!"

Phương Hành hung hăng uy hiếp, hắn đã sớm ám hiệu với Hậu Thanh, phía trên mình còn có người, lúc này tự nhiên bày ra phong thái của nhị thế tổ.

Hậu Thanh cười lạnh một tiếng, nói: "Vậy thì thế nào? Ta đã kiểm tra ở thời điểm ngươi đi lên rồi, ngươi chỉ có một mình tới đây, cũng không người đi theo, chẳng lẽ ngươi còn muốn dùng sức mạnh để lưu ta lại hay sao? Hừ, Hậu mỗ thật sự là chưa sợ qua ai! Về phần trả thù sau này... Ngươi cho ta là người ngu ư, rời khỏi đỉnh núi này, đạo môn mấy ngàn đệ tử, xem ngươi làm sao tìm được ta đi, ha ha!"

Hắn tự nghĩ mình chiếm đại tiện nghi, lạnh lùng liếc Phương Hành một cái, xoay người muốn đi.

Hậu Thanh dám làm như vậy, một là chắc chắc Phương Hành không biết thân phận của mình, chính mình chiếm tiện nghi của hắn, hắn cũng không có biện pháp làm gì mình, mặt khác, nếu Thạch Tinh tán là đối phương trộm ra, như vậy đối phương nhất định không dám lộ ra, nếu không chuyện này ầm ĩ lên, chính mình còn chưa chắc có chuyện gì, nhưng đạo môn tra xét, người trộm lấy Thạch Tinh tán nhất định sẽ gặp xui xẻo.

Hơn nữa, Yêu Linh đan thực sự quá trọng yếu, hắn cũng không nỡ đưa cho người khác, cho nên mới quyết định hiểm nguy thử một lần.

Dĩ nhiên, đây cũng là thành lập trên sự tự tin của hắn đối với thực lực của mình, xác định đối phương không làm gì được chính mình!

Mà Phương Hành nhất thời cuống lên, nghĩ thầm lão tử là một cái thổ phỉ chính quy, lại bị tên khốn kiếp này đen ăn đen hay sao?

Không được, phải làm thịt hắn!

Phải hung hăng hù dọa hắn một phen!

Nghĩ đến nơi này, Phương Hành thốt lên: "Hậu Thanh, ngươi thật cho là lão tử không biết thân phận của ngươi ư?"

Hậu Thanh đã rời đi vài chục trượng kinh hãi, thân hình trong phút chốc lướt trở lại, mắt lộ ra sát cơ, tay kết kiếm quyết, trong túi bên thắt lưng một đạo ngân quang sưu một tiếng bay ra, nhắm vào Phương Hành: "Làm sao ngươi biết thân phận của ta?"

Phương Hành tâm niệm thay đổi thật nhanh, hắn có được nhanh trí, cũng là bị Quỷ Yên cốc mấy tên khốn kiếp bức ra .

Lúc này, hắn lại bắt đầu suy tư thật nhanh từng ly từng tý trong qua trình mình tiếp xúc với Hậu Thanh, suy tính đối sách.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện Đam Mỹ
truyện sắc
truyện ma

Nhận xét của độc giả về truyện Lược Thiên Ký

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook