Lược Thiên Ký

Quyển 1 - Chương 10: Người không có đồng nào

Hắc Sơn Lão Quỷ

02/04/2017

Chuột tinh cũng không biết mặt nạ này tên gọi là gì, lại không thể đem cái tên mình bịa ra viết lên đó, liền dựa theo thường lệ, phàm là gọi không ra tên, nhất luật chỉ viết "pháp khí cấp thấp" . Ghi chép xong, đem ngọc bài đặt vào trên kệ, chuyện này coi như ván đã đóng thuyền rồi, sắc mặt của hắn cũng trầm xuống , ngoài cười nhưng trong không cười nói: "Vị tiểu sư đệ này, chúc mừng ngươi chọn trúng chí bảo, có thể đi rồi!"

Phương Hành liếc nhìn mặt nạ này một chút, làm bộ như u mê nói: "Các ngươi sẽ không gạt ta chứ?"

Chuột tinh mặt trầm xuống, quát lên: "Nói hươu nói vượn, ngươi đã chọn được pháp khí, ghi chép lại rồi, muốn đổi ý cũng không được!"

"Nhưng... Các ngươi mới vừa rồi còn nói, nếu không hài lòng, có thể cầm qua đây đổi lại ..."

Phương Hành há to miệng, thật giống như bị mấy người bọn họ hù dọa vậy.

"Đổi lại? Cũng không phải là không thể được, phải xem biểu hiện của ngươi lúc đó đã!"

Chuột tinh cười lạnh, mắt lộ tinh quang, đắc ý không dứt.

Cũng không phải không ai đổi được, có rất nhiều đệ tử ở trên tay bọn họ gặp phải thiệt thòi, sau cũng tìm tới tận cửa, mọi cách cầu khẩn, tự nguyện móc ra toàn bộ thứ tốt trên người, van cầu bọn họ cho phép chính mình đổi một pháp khí khác.

Thông qua pháp môn này, bọn họ cũng không biết kiếm được bao nhiêu ích lợi.

Bọn họ ở trên ngọc phù ghi một cái tên mơ hồ "pháp khí cấp thấp", trừ nguyên nhân quả thật không biết tên mặt nạ này ra, cũng có chuẩn bị tính toán Phương Hành tìm tới tận cửa, bóc lột hắn một phen.

Dù sao ghi chép viết đúng là một món pháp khí cấp thấp, cùng lắm đến lúc đó đổi lại một pháp khí cấp thấp là được, còn nếu viết rõ tên cùng với đặc điểm của pháp bảo, cũng không dễ thao tác như vậy, dù sao đạo môn cũng có quy củ của mình .

"Vậy cũng tốt, lấy nó đi!"

Phương Hành giống như đã hạ quyết tâm, đem mặt nạ nhét vào lòng, quay đầu liền đi ra ngoài.

Chuột tinh cùng hai sư đệ hai mặt nhìn nhau, bỗng nhiên cùng nhau cất tiếng cười to.

"Lại thật sự chọn món đồ chơi như vậy, tiểu tử này còn coi như bảo bối chứ..."

"Hắc hắc, đắc tội sư huynh đệ chúng ta, tiểu tử này còn muốn được đồ tốt ư? Nằm mơ đi!"

"Hừ, chờ hắn quay lại muốn đổi pháp khí , nhìn xem có lột da hắn không!"Đạo nhân mập vẫn chờ chực ở bên ngoài thấy Phương Hành đi ra, vội vàng tiến lên đón, muốn xem hắn chọn pháp khí gì.

Phương Hành đem mặt nạ đưa cho hắn, đạo nhân mập cầm trong tay lăn qua lộn lại, hồ nghi nói: "Đây là đồ chơi gì?"

Mặt nạ nhìn qua lộ vẻ có chút cũ, trên mặt còn có tổn hại, thoạt nhìn thật sự không giống vật gì tốt.

Phương Hành đưa tay đoạt trở lại: "Ngươi biết cái gì, đây tuyệt đối là thứ tốt, đi thôi, dẫn ta đi địa phương tu hành xem một chút!"

Đạo nhân mập thấy hắn lòng tin tràn đầy, cũng không nói thêm lời nữa, ở phía trước dẫn đường, hướng nơi tu hành đạo môn an bài cho hắn đi tới, một đường đi tới, vừa giới thiệu cho Phương Hành đạo môn cảnh trí, hắn ở tạp ty giam làm việc, chạy việc khắp nơi, vì vậy đối với đạo môn các nơi vẫn rất hiểu biết, mặc dù bình thời không được người chào đón, nhưng dù sao tiếp xúc nhiều người, các loại tin tức nho nhỏ cũng thuận miệng biết được.

"Sư đệ ngươi nhìn, chỗ kia là Thanh Âm cốc mà các nữ đệ tử sinh hoạt, ngoài cốc có một cái thanh đầm, các sư muội thường xuyên ở bên trong tắm rửa, đề phòng kẻ bất lương rình coi, bờ đầm được trưởng lão trong môn bày một đạo linh vụ, hàng năm phong tỏa, bất quá linh vụ này a, cũng không phải lúc nào cũng đều có , chỉ cần ngươi kiên nhẫn, núp trên đỉnh núi, mười ngày nửa tháng , luôn luôn chờ được thời điểm sương mù tan ra, từng có một sư huynh, ở chỗ này thấy được các nữ đệ tử tắm rửa, trở lại ước chừng nói cả nửa tháng..."

"Một mảnh thanh nhai này, đó là địa phương Tùng Cổ trưởng lão giảng đạo, lão nhân gia là nhân vật truyện kỳ của Thanh Vân Tông chúng ta, pháp lực thâm hậu, nhưng đối đãi mọi người hiền hòa, chúng ta ngoại môn đệ tử hướng lão nhân gia thỉnh an, cũng sẽ cười đáp lại . Tùng Yên trưởng lão hàng năm tết trùng dương cũng ở chỗ này giảng đạo một lần, có lúc nói việc tu luyện cần phải chú ý, có lúc giảng pháp thuật chi lý, các đệ tử tới nghe không biết có bao nhiêu, từ chân truyền, cho tới ngoại môn, cũng muốn tìm một chỗ ngồi mà không được a..."

"Khu vực này, càng khó lường rồi, là địa phương các đệ tử chuyên tu đan pháp tu hành, gọi là Tê Hà lĩnh, bởi vì hàng năm đan vụ tràn ngập, vĩnh cửu không đi, cho nên được gọi như vậy, đệ tử ở trong đó cũng không dễ trêu đùa, mọi người giá cả lớn kinh người, ai bảo đệ tử bình thường chúng ta sớm muộn gì cũng sẽ cần cầu cạnh bọn họ chứ? Bất quá a, trong đệ tử Tê Hà lĩnh rất nhiều nữ tử, sư đệ ngươi dáng vẻ cũng không khó coi, đợi số tuổi lớn chút nữa, sư huynh giới thiệu cho ngươi một vị, có một vị đạo lữ như vậy, rất nhiều chỗ tốt a..."

Đường đi sơn cốc mà ngoại môn đệ tử ở lại dưới chân Vân Ẩn phong cũng không gần, đã đi hơn hai canh giờ, đạo nhân mập nói liên tiếp không ngừng, bất quá hắn hiểu rõ cũng rất nhiều, tin tức nho nhỏ cộng thêm đạo môn quy định, ước chừng nói hơn hai canh giờ cũng không hết, Phương Hành vì mau chóng hiểu rõ Thanh Vân Tông, cũng không cắt lời hắn, nhẫn nại mà nghe, thỉnh thoảng còn phối hợp một chút.

Mà đạo nhân mập hiếm khi mới có cơ hội khoe khoang như vậy, nói càng cao hứng, thao thao bất tuyệt.

"Sư đệ ngươi nhìn, nơi đó là ngọn núi nội môn đệ tử tu hành, ngàn vạn không được tùy tiện tới gần..."

"Nơi đó là địa phương các đệ tử phạm vào môn quy bế quan ..."

"Nơi đó là thiện ty giam, ngoại môn đệ tử muốn ở nơi đó ăn uống, mỗi tháng cũng cần giao một trăm lượng bạc ..."

"Nơi đó là Ngộ Đạo các, Thanh Vân Tông pháp thuật bí tàng đều ở nơi đó, bất quá nội môn đệ tử mới có thể tiến vào!"

... ...

"Nơi này, chính là chỗ ở của ngươi sau này, chỗ ta ở cách ngươi cũng không xa, chúng ta có thể thường xuyên lui tới..."

Nói một hồi, rốt cục thấy được dưới chân núi một mảnh sơn cốc, lại thấy mây trắng thấp thoáng , mấy trăm gian phòng lẻ loi, bởi vì sơn cốc này thật sự không nhỏ, cũng không chật chội, thậm chí lộ vẻ có chút rộng rãi. Cảnh vật chung quanh không tồi, một dòng suối trong suốt từ dưới chân núi chảy xuống xuyên qua sơn cốc, lân cận chính là một mảng rừng trúc xanh tươi khả quan, gió thổi sa sa vang vọng.

Ngoại giới lúc này, đã tiến vào cuối thu, mà bên trong Thanh Vân Tông, bởi vì linh khí đầy đủ, cho nên vẫn là một mảnh cảnh tượng xuân hạ.Theo đạo nhân mập nói, đây là một phiến sơn cốc ngoại môn đệ tử sinh sống, sơn cốc tương tự như vậy ở Thanh Vân Tông còn có mười mấy cái.

Hắn ở trong một mảnh sơn cốc lân cận, cự ly nơi đây ước chừng hai ba dặm lộ trình.

Trên thực tế, toàn bộ ngoại môn đệ tử, đều ở trong sơn cốc hình thức như vậy, đợi bọn họ tu vi đột phá Linh Động tứ trọng, là có thể tấn thăng làm nội môn đệ tử, mang đến động phủ linh khí dư thừa hơn trên đỉnh núi, nếu là tu vi đột phá thất trọng, có thể tấn thăng làm chân truyền đệ tử, ở bên trong Thanh Vân Tông, có một tòa sơn cốc hoặc là ngọn núi linh khí dư thừa, đãi ngộ giống như trưởng lão.

Cùng đạo nhân mập cùng nhau đi tới, tìm được quản sự sơn cốc, là một thanh niên Linh Động nhị trọng hơi mập mạp, thoạt nhìn có chút khôn khéo, chuyên môn chịu trách nhiệm quản lý phòng ốc an bài cùng thiện ty giam xử lý, hắn cũng nhiệt tình, nghiệm qua mộc bài của Phương Hành, liền an bài cho hắn một gian phòng ốc ở gần thanh tuyền, dễ dàng lấy nước, lại hỏi Phương Hành có muốn ở thiện ty giam dùng cơm hay không.

"Phương sư đệ, ở thiện ty giam dùng cơm mà nói, mỗi tháng cần nộp một trăm lượng bạc ..."

Đạo nhân mập thiện ý nhắc nhở.

Phương Hành ngây ra, chính mình hôm nay túi tiền trống trơn, nơi nào có tiền đây?

Liền đỉnh đạc vỗ bả vai đạo nhân mập: "Vậy ngươi cho ta mượn một trăm lượng bạc trước, hôm nào trả lại ngươi!"

Đạo nhân mập ngẩn ra: "Ngươi ngay cả một trăm lượng bạc cũng không có ư?"

Phương Hành liếc mắt, nói: "Ai nói ta không có, không mang ở trên người mà thôi!"

Đạo nhân mập bất đắc dĩ, người do mình dẫn tới, lúc giới thiệu cho vị huynh chịu trách nhiệm thiện ty giam sư này, còn lớn tiếng nói đây là bạn tốt của mình, hôm nay người ta ở bên cạnh nhìn, cũng không thể chính mình ngay cả một trăm lượng bạc cũng không cho mượn sao? Không làm sao được, không thể làm gì khác đành để cho vị thiện ty giam sư huynh kia ghi lại, nói hai ngày sẽ đưa tới đây, dù sao trên người hắn cũng không mang nhiều như vậy.

Vị sư huynh này cũng khách khí, trực tiếp khoát tay áo nói không cần ghi chép, có thời gian mang đến trả là được.

Bất quá ánh mắt hắn nhìn Phương Hành vô hình trung trở nên khinh miệt một chút.

Đạo môn tu hành, nếu không có tư chất kinh diễm, cần có đúng là tài nguyên, chính là bạc triệu gia tài, ở dọc đường tu hành cũng dễ dàng tan hết, trước mắt tiểu tử này ngay cả một trăm lượng bạc cũng không có, xem bộ dáng là không có tiền đồ.

Phương Hành lúc này cùng đạo nhân mập cùng đi phòng ốc an bài cho mình, lại là một gian nhà gỗ đơn độc, thoạt nhìn rất đơn giản, bất quá mặc dù đơn giản, lại cũng không đơn sơ, dùng là gỗ thông thượng hạng, có thể tránh muỗi, hơn nữa bên trong bố trí không tồi, tối thiểu so với làm đạo đồng mạnh hơn nhiều, khung giường, bàn ghết đầy đủ mọi thứ, chẳng qua là bình thời sử dụng dụng cụ lại là không có.

Sau khi nghe ngóng, mới biết được đây cũng là cần tiền, không thể làm gì khác đành hướng đạo nhân mập mở miệng.

Dù sao một trăm lượng bạc cũng móc ra rồi, tự nhiên không thể hẹp hòi mười lượng bạc này, đạo nhân mập đành chấp nhận móc ra.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc
truyện ma

Nhận xét của độc giả về truyện Lược Thiên Ký

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook